QUY TRÌNH KHÁM VÀ PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ TẠI MẮT SÀI GÒN NHA TRANG

QUY TRÌNH KHÁM VÀ PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ  TẠI MẮT SÀI GÒN NHA TRANG

Đục thuỷ tinh thể đang có xu hướng tăng cao hơn hiện nay, bệnh chẳng chừa một ai dù là thanh niên cho đến người có tuổi đều có nguy cơ cao mắc phải. Tuy nhiên bệnh đục thuỷ tinh thể có thể chữa khỏi được khi nhận biết sớm triệu chứng từ giai đoạn đầu.

Khám mắt toàn diện trước khi phẫu thuật đục thuỷ tinh thể là một trong những bước quan trọng. Qua những quy trình này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán được chính xác tình trạng của mắt lúc này mà đưa ra hướng điều trị hoặc phẫu thuật, những vấn đề liên quan khác cũng như tiên lượng về cuộc phẫu thuật cho bệnh nhân, nhằm tư vấn cụ thể trong việc điều trị đục thuỷ tinh thể cho bệnh nhân.

Qua đó, khi đã hiểu rõ về từng bước khám cho đến lúc phẫu thuật sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy an tâm, cũng như chuẩn bị trước được chu toàn hơn. Sau đây là quy trình khám và phẫu thuật đục thuỷ tinh thể tại Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Nha Trang mà bệnh nhân có thể tham khảo trước cụ thể như sau:

( Quy trình khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể )

1. Chuẩn bị giấy tờ và đăng ký khám bệnh

- Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Trước khi đến khám và phẫu thuật đục thuỷ tinh thể người bệnh cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: Hồ sơ khám bệnh lần trước, chứng minh nhân dân, Bảo hiểm y tế (nếu có) và nên đi cùng với người thân khi đến bệnh viện.  

- Đăng ký khám bệnh: Đăng ký khám trực tiếp tại bệnh viện hoặc đăng ký trực tuyến để được sắp xếp và lên lịch hẹn trước:

- Số hotline (Zalo/Viber):08 2294 9966

- Đăng ký qua fanpage: Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Nha Trang

Khi đến khám, xin vui lòng báo với bộ phận tiếp nhận về tên và giờ hẹn trước để được hướng dẫn:

- Trường hợp người bệnh có Bảo Hiểm Y Tế: cần xuất trình CMND và BHYT bản gốc (app VssID).

Xem thêm: Dịch vụ khám theo yêu cầu tại Mắt Sài Gòn Nha Trang

2. Quy trình khám và phẫu thuật đục thuỷ tinh thể

Bước 1: Khám tiền phẫu 

Khám tiền phẫu trước khi phẫu thuật Phaco điều trị đục thuỷ tinh thể là rất quan trọng, trong việc xác định được thị lực hiện tại, bệnh lý nền và các thông số mắt. Trước khi vào khám người bệnh sẽ được đo khúc xạ.

  • Tình trạng đáy mắt
  • Các bệnh lý khác kèm theo 

Bước 2: Bác sĩ khám mắt và tư vấn gói phẫu thuật

Bác sĩ sẽ khám mắt cho người bệnh, dựa theo các kết quả khám tiền phẫu trước đó mà đưa ra hướng điều trị phù hợp, tư vấn chọn kính cho người bệnh và tư vấn gói phẫu thuật phù hợp với từng bệnh nhân.

Xem thêm: Thuỷ tinh thể nhân tạo đa tiêu cự 

Bước 3: Khám cận lâm sàng

Người bệnh tiến hành thực hiện các cận lâm sàng như: Xét nghiệm công thức máu, siêu âm A,B, đếm tế bào nội mô giác mạc, chụp OCT, đo bản đồ giác mạc, xác định loại thủy tinh thể phù hợp với người bệnh

  • Xác định được công suất thủy tinh thể cần phải đặt
  • Độ loạn thị giác mạc

Bước 4: Khám nội khoa

Tiếp đến là khám nội tổng quát: điện tâm đồ, huyết áp.....tùy theo tình trạng bệnh lý toàn thân của người bệnh, bác sĩ nội có thể sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm, bổ sung nếu cần thiết. 

Tất cả các bước khám trên, để đánh giá toàn trạng các bệnh lý nội khoa mà bệnh nhân mắc phải, xác định được các yếu tố nguy cơ có thể làm ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật.

Bước 5: Thủ tục tiền phẫu

- Bệnh nhân và người nhà đi cùng cần phải đọc kỹ các thoả thuận và ký xác nhận đồng ý chấp thuận cho bác sĩ thực hiện phẫu thuật theo kế hoạch. 

- Sau khi đã có được đầy đủ thông tin kết quả khám, bác sĩ sẽ hội chẩn trước khi phẫu thuật.

- Điều dưỡng tư vấn các gói phẫu thuật thủy tinh thể và hoàn thành thủ tục trước phẫu thuật, sau đó hướng dẫn người bệnh và người nhà thanh toán viện phí.

 Xem thêm: Dịch vụ phẫu thuật đục thuỷ tinh thể theo yêu cầu

Bước 6: Thực hiện phẫu thuật.

- Người bệnh sẽ được thực hiện các công việc tiền phẫu trước khi phẫu thuật như: vệ sinh mắt, sát trùng mắt trước khi mổ, kiểm tra dấu hiệu sinh tồn,.. và chờ tới lượt phẫu thuật.

- Phẫu thuật: Phẫu thuật Phaco trong điều trị đục thuỷ tinh thể được thực hiện trong vòng 5-7 phút, với trình độ chuyên môn cao của Bác sĩ cùng hệ thống máy phẫu thuật hiện đại, độ an toàn và chính xác cao, chỉ cần nhỏ tê người bệnh sẽ không cảm thấy đau.

- Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, người bệnh được ra phòng hậu phẫu để được điều dưỡng kiểm tra và vệ sinh mắt sau phẫu thuật…, theo dõi khoảng 10 -15 phút và được chuyển xuống phòng bệnh nghỉ ngơi.

Bước 7: Khám hậu phẫu

Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ khám mắt lại cho người bệnh, nếu không có dấu hiệu bất thường, người bệnh sẽ làm thủ tục xuất viện.

Bước 8: Xuất viện

Điều dưỡng hướng dẫn người bệnh uống thuốc, nhỏ thuốc, cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật, những dấu hiệu cần tái khám ngay, lịch hẹn tái khám sau phẫu thuật, …. sau đó người bệnh sẽ nhận giấy ra viện và có thể về nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc mắt hậu phẫu Phaco

(Người bệnh phẫu thuật đục thủy tinh thể tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang)

Cho đến nay, Bệnh Viện Mắt Sài Gòn Nha Trang là một trong những bệnh viện uy tín nhất tại Khu Vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên . Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi cùng hệ thống máy móc được đầu tư hiện đại, chắc chắn là sự lựa chọn ưu tiên trong việc điều trị các bệnh lý về mắt đáng tin cậy cho mọi người dân.

Nguồn: Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN

  • Ưu đãi tuần này!!!
0949430015