CÁC PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT LASIK

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT LASIK

Phẫu thuật khúc xạ bằng laser đã được chứng minh là an toàn, hiệu quả, chính xác, ổn định và thị lực phục hồi nhanh chóng. Trong phẫu thuật khúc xạ, tia femtosecond laser và laser excimer được điều khiển và kiểm tra chặt chẽ bằng hệ thống vi tính, chỉ tác dụng khu trú tại chỗ trên giác mạc không ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Các phương pháp xóa cận viễn loạn bằng laser hiện nay đều đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận. Tỉ lệ thành công của phẫu thuật rất cao, với khoảng 96% người sử dụng đạt được thị lực 10/10 theo thống kê của Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ và khoảng 96-98% bệnh nhân được khảo sát trả lời rằng họ thấy hài lòng và rằng phẫu thuật đã cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị tật khúc xạ nhưng phổ biến nhất là phẫu thuật LASIK, Femto-LASIK, ReLEx SMILE.

– Phương pháp LASIK thường quy: là phẫu thuật ra đời trước nhất từ những năm 1990, sử dụng dao vi phẫu tự động (microkeratome) tạo vạt giác mạc và dùng tia laser excimer bóc bay nhu mô giác mạc tạo hình lại giác mạc điều trị hết tật khúc xạ. Phương pháp này tương đối an toàn, hiệu quả nhưng vẫn có tiềm ẩn một số nguy cơ xảy ra sự cố liên quan vạt trong và sau khi mổ, tuy nhiên với tỉ lệ rất thấp.

– Phương pháp Femtosecond LASIK: cải tiến hơn. Femtosecond LASIK an toàn hơn, sử dụng tia Femtosecond laser tạo vạt giác mạc thay cho dao vi phẫu giúp tạo vạt chính xác đến từng micron đặc biệt quan trọng trên những mắt cận thị cao, giác mạc mỏng và giảm thiểu tối đa gần như không còn biến chứng trong phẫu thuật. Hơn nữa, tạo vạt bằng tia Femtosecond laser với các hệ thống máy thế hệ mới như Visumax thì áp lực nội nhãn trong lúc tạo vạt cũng giảm chỉ khoảng 1/3 so với tạo vạt bằng dao vi phẫu, hạn chế các nguy cơ thiếu máu nhãn cầu tạm thời.

– Phương pháp ReLEx SMILE: Là phương pháp xóa cận tiên tiến nhất hiện nay. Điểm ưu việt của ReLEx SMILE là không tạo vạt giác mạc, ít xâm lấn nên bạn sẽ không cần lo lắng nguy cơ biến chứng liên quan vạt giác mạc trong và sau khi mổ. SMILE sử dụng tia Femtosecond Laser có tính chính xác cao tạo hai mặt phân cách, tách và rút lõi mô tương ứng với độ khúc cần loại bỏ qua đường mổ nhỏ chỉ 2mm-4mm so với Lasik và Femtosecond Lasik có đường mổ đến khoảng 20mm. Đường mổ nhỏ sẽ giúp bảo tồn tối đa cấu trúc của giác mạc, hạn chế tối đa tình trạng khô mắt sau phẫu thuật, đồng thời mắt cũng phục hồi nhanh hơn.

 

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN

  • Ưu đãi tuần này!!!
0949430015